1000 ngày đầu đời

Dinh dưỡng phát triển nhận thức tối ưu cho trẻ

Trong những tháng đầu của thai kỳ, ống thần kinh được hình thành và sẽ tiếp tục phát triển để hình thành hệ thần kinh. Đây được coi là giai đoạn phát triển não bộ quan trọng của thai nhi. Bởi vì, cấu trúc chính của hệ thần kinh phụ thuộc vào sự hình thành […]

Đọc thêm

1000 ngày đầu đời – Dinh dưỡng thiết yếu cho hệ miễn dịch của trẻ

Khi trẻ lớn dần, hệ thống miễn dịch phát triển và tiếp xúc với nhiều mầm bệnh khác nhau. Đây là quá trình quan trọng vì nó cho phép hệ thống miễn dịch tự tăng cường và phát triển “trí nhớ”. Cũng như nhận biết các mầm bệnh đã gặp trước đó.

Đọc thêm

1000 ngày đầu đời – Dinh dưỡng cho trẻ xương chắc khỏe

Trong suốt giai đoạn thai kỳ và 1000 ngày đầu tiên, xương của trẻ được hình thành nhờ hấp thu canxi từ xương ở mẹ. Bên cạnh canxi, quá trình phát triển xương còn phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng khác như các vitamin D, C, K.

Đọc thêm

Tại sao nên bổ sung vitamin D cho mẹ sau sinh?

Nếu phụ nữ sau sinh bổ sung vitamin D theo liều lượng khuyến nghị và kiểm tra định kỳ trong quá trình mang thai thì sẽ không có tác dụng phụ gì nguy hiểm cho mẹ và bé. Mặt khác, lượng vitamin D vượt quá nhu cầu của cơ thể có nguy cơ ngộ độc

Đọc thêm

Dấu hiệu bệnh chàm ở trẻ và các biện pháp khắc phục 

Đôi khi nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus phát triển trên các vết phát ban do bệnh chàm. Nếu bố mẹ thấy da con có lớp vảy và vảy màu vàng hoặc màu mật ong, da chảy nước hoặc rỉ nước, mụn nước hoặc mụn mủ hoặc phát ban không thuyên giảm ngay cả khi đã áp dụng các phương pháp điều trị thông thường thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đọc thêm

1000 ngày đầu đời – Nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh thế nào?

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng DHA và EPA có trong dầu cá có khả năng tăng cường sức đề kháng và sức khỏe não bộ của trẻ sơ sinh. Trong đó DHA chiếm khoảng 12-15% tổng lượng axit béo trong chất xám của não [1].

Đọc thêm

Tham gia câu lạc bộ
Little Étoile

tham gia ngay