Hệ thống dinh dưỡng tối ưu Opti-5

Đăng ngày: 05/01/2023
Chia sẻ:

“Hệ thống dinh dưỡng Opti-5” là công thức dinh dưỡng hoàn chỉnh, đầy đủ và cân bằng nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ phát triển trong nhưng năm đầu đời. Hãy cùng Little Étoile tìm hiểu chi tiết về hệ thống này cũng như vai trò đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Hệ thống dinh dưỡng Opti-5 là gì?

Hệ thống dinh dưỡng Opti –5 là hệ thống độc quyền được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học của hãng Dược phẩm Max Biocare. Hệ thống này tập trung vào 5 lĩnh vực sức khỏe chính: tiêu hóa, nhận thức, thị giác, miễn dịch, tăng trưởng và phát triển chung.

 Như chúng ta đã biết, sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ diễn ra rất nhanh trong 1000 ngày đầu đời và cho tới 6 tuổi. Do đó, hệ thống dinh dưỡng Opti-5 giúp đảm bảo 5 lĩnh vực sức khỏe chính được phát triển tối ưu nhờ nguồn dinh dưỡng chất lượng cao.

He Thong Dinh Duong Opti 5 Little Etoile 900x761 1
Hệ thống dinh dưỡng Opti-5

Nguyên tắc của hệ thống dinh dưỡng Opti–5

Hệ thống dinh dưỡng Opti – 5 dựa theo nguyên tắc phát triển nguồn dinh dưỡng tối ưu, đảm bảo:

 Hoàn chỉnh

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng để thúc đẩy sức khỏe cũng như sự phát triển tổng thể của trẻ. Công thức kết hợp các dưỡng chất cùng nhau làm việc hiệu quả, giúp cho quá trình phát triển của trẻ đạt kết quả tốt nhất.

Ví dụ: sự kết hợp giữa viatmin D3 – canxi – vitamin K. Trong đó, vitamin D3 tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ canxi, còn vitamin K giúp vận chuyển canxi vào xương tốt hơn. Vì vậy, bộ 3 dưỡng chất này rất cần cho sự phát triển chắc khỏe của xương, giúp bé tăng chiều cao vượt trội.

Đầy đủ và cân bằng

Cơ thể là một hệ thống thống nhất của các cơ quan và chức năng. Việc sử dụng chất dinh dưỡng hàng ngày sẽ hiệu quả hơn trong giai đoạn mới phát triển của trẻ, do đó mỗi nhóm tuổi có những yêu cầu dinh dưỡng riêng để duy trì sự tăng trưởng bình thường.

Khi tốc độ tăng trưởng của trẻ bị kiềm hãm, mức độ dinh dưỡng phải được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu tăng hằng ngày.

Phát triển toàn diện cho trẻ

Có 5 hệ thống dinh dưỡng Opti-5 cho trẻ bao gồm: hỗ trợ hệ tiêu hóa, phát triển nhận thức, chức năng thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, tăng trưởng và phát triển. Chúng được xem là các vùng quan trọng và nhạy cảm nhất trong suốt sáu năm phát triển đầu đời ở trẻ nhỏ.

Để đạt được điều này, Little Étoile đã bổ sung vào công thức một số dưỡng chất đặc biệt cần thiết cho sức khỏe trẻ nhỏ theo hàm lượng phù hợp từ các nghiên cứu. Chẳng hạn, wellmune ® beta-glucan được bổ sung cho trẻ từ 1 tuổi, giúp tăng cường đề kháng vượt trội cũng như củng cố hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Hệ thống dinh dưỡng Opti-5 giúp giảm nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng, các vấn đề về sức khỏe đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển tối ưu về thể chất & nhận thức cho trẻ nhỏ. Các lĩnh vực sức khỏe khác nhau hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo sức khỏe tổng thể và sự tăng trưởng và phát triển chung của trẻ. Nói cách khác, các khía canh sức khỏe này đều phụ thuộc lẫn nhau.

 Ví dụ: tăng cường khả năng miễn dịch có thể bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ mắc bệnh, giúp trẻ tập trung phát triển. Ngoài ra, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa cũng giúp tăng miễn dịch, vì có tới 70 80% tế bào miễn dịch cư trú trong đường ruột.

Vai trò của hệ thống dinh dưỡng Opti-5

Hệ miễn dịch

hệ thống miễn dịch giúp trẻ tăng khả năng chống viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình phục hồi  những tổn thương cũng như cân bằng lại lượng dinh dưỡng bị hao hụt. Hệ thống miễn dịch là tấm hàng rào bảo vệ trẻ trong quá trình phát triển. Khi trẻ bị nhiễm bệnh, quá trình tăng trưởng và phát triển sẽ diễn ra chậm chạp. Do đó, hệ thống miễn dịch sẽ hỗ trợ phục hồi và cân bằng giá trị dinh dưỡng.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp tăng cường miễn dịch đường ruột, hệ vi sinh vật đường ruột, từ đó hạn chế tình trạng tiêu chảy, táo bón, khóc dạ đề (colic) hoặc nhiễm trùng đường ruột ở trẻ.

Hệ thống tiêu hóa giúp kiểm soát và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, đồng thời loại bỏ các chất thải. Khi trẻ bị nhiễm bệnh, quá trình hấp thụ dinh dưỡng giảm đi gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ.

Khả năng nhận thức

Khả năng nhận thức là sự hình thành giữa các chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển và hoạt động của não bộ bao gồm: hình thành trí nhớ, khả năng phối hợp, phản xạ, tương tác và thể hiện cảm xúc.

Bộ não của trẻ sẽ kiểm soát tất cả các hệ thống và quá trình tăng trưởng của cơ thể. Nó cũng được liên kết chặt chẽ với sức khỏe đường ruột và thị lực. Khi trẻ bị bệnh sẽ có xu hướng không tập trung hoặc tương tác kém, gây mệt mỏi, thụ động và chán ăn.

 Phát triển thị lực và sức khỏe mắt

Việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các vùng nhạy cảm như mắt cho phép trẻ nhận dạng hình ảnh, học tập và phối hợp tay-mắt tốt hơn. Thiếu hụt một số chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Chẳng hạn, thiếu vitamin và khoáng chất cụ thể (như vitamin A) có thể gây ra các vấn đề về thị lực ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, mắt có thể dễ bị ảnh hưởng khi cơ thể trẻ bị cảm lạnh hay cúm.

Sự tăng trưởng và phát triển thể lực

Các chất dinh dưỡng được tiêu thụ bởi các mô đang phát triển giúp tăng chiều cao, sức bền và vận động thể chất. Những dưỡng chất dinh dưỡng thiết yếu như: axit amin từ protein, canxi và phốt pho rất cần thiết hình thành các mô xương và cơ. Tuy nhiên, một số chất dinh dưỡng bị mất trong thời gian ngắn cũng có thể khiến trẻ phát triển chậm hơn.

Tại sao hệ thống dinh dưỡng Opti-5 lại quan trọng?

Cơ thể chúng ta là một mạng lưới phức tạp gồm: các cơ quan, hệ thống và chức năng. Tuy nhiên, chúng được kết hợp với nhau cho phép cơ thể hoạt động và phát triển bình thường. Chỉ cần một hệ thống “trục trặc” có thể làm gián đoạn hoạt động của toàn bộ cơ thể. Do đó, trẻ đang trong giai đoạn phát triển cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để toàn bộ cơ thể hoạt động tối ưu. Do đó, các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã cho ra đời và phát triển “Hệ thống dinh dưỡng Opti-5” – phát triển 5 khía cạnh sức khỏe quan trọng trong 6 năm đầu đời của trẻ.

Đọc tiếp ...

Mua Little Étoile Chính Hãng

Bố Mẹ đã sẵn sàng để Little Étoile đồng hành cùng con trong hành trình Khỏe - Vui và Tỏa Sáng? Sữa Ngôi Sao Nhỏ Little Étoile Với hệ thống dinh dưỡng Opti-5 giúp trẻ phát triển toàn diện 5...

Chi tiết
Tại sao lại là hệ thống Opti5

Cơ thể chúng ta là một hệ thống phức tạp gồm các cơ quan, hệ thống và chức năng. Tuy nhiên, chúng được kết nối với nhau và làm việc cùng nhau để giúp cơ thể hoạt động và phát...

Chi tiết

CÁC MẸ KHÁC ĐANG ĐỌC

Tham gia câu lạc bộ
Little Étoile

tham gia ngay