Lactoferrin là gì? Vai trò của Lactoferrin đối với trẻ nhỏ

Đăng ngày: 11/01/2023
Chia sẻ:

Lactoferrin là một dưỡng chất quan có trong sữa mẹ cũng như một phần của đạm whey trong sữa bò. Đây được xem là “lá chắn miễn dịch đầu tiên” của trẻ giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch trong những giai đoạn đầu đời.

Lactuferrin Little Etoile
Lactoferrin là gì?

Ưu điểm của Lactoferrin trong Little Étoile

 • Được sản xuất với độ tinh khiết cao
 • Nồng độ được tiêu chuẩn hóa
 • Được kiểm định an toàn trên mỗi lô sản phẩm
 • Tự nguyện kiểm nghiệm mức độ an toàn
 • Có nguồn gốc tự nhiên từ sữa bò đạt tiêu chuẩn Úc

Quy trình sản xuất

Lactoferrin được sản xuất từ sữa non – là loại sữa đầu (first milk) được  lấy từ bò ăn cỏ hoàn toàn. Loại sữa này chất lương và giàu chất béo hơn với hàm lượng lactoferrin cao hơn so với sữa cuối (later milk). Sau đó, lactoferrin sẽ được chiết xuất và kiểm tra độ tinh khiết cẩn thận.

Vai trò của Lactoferrin

Vai Tro Lactoferrin Little Etoile 900x600 1
Vai trò của Lactoferrin
 • Bảo vệ chức năng tiêu hóa: ngăn chặn vi khuẩn và vi rút trong đường ruột tấn công các cơ quan khác của của thể. Đồng thời bảo vệ khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của hệ tiêu hóa.
 • Hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột: có vai trò như chất xơ đối với vi khuẩn đường ruột đang phát triển.
 • Hỗ trợ khả năng miễn dịch: lactoferrin cũng kích thích các tế bào trong hệ thống miễn dịch, như tế bào T hỗ trợ (T-helper).
 • Nguồn cung cấp sắt cho cơ thể: lactoferrin giúp hấp thu sắt dễ dàng hơn  và đây cũng là nguồn sắt chính trong sữa mẹ. Như chúng ta biết, sắt rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ.

Một số nghiên cứu nổi bật về Lactofferin

Nghien Cuu Ve Lactoferrin Little Etoile 900x600 1
Nghiên cứu về Lactoferrin

Lactoferrin có nguồn gốc từ sữa bò đã được chứng minh làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên và dưới [1] cũng như ngăn ngừa các bệnh do ký sinh trùng đường ruột như Giardia gây ra [2].

Bên cạnh đó, Lactoferrin cũng đã được báo cáo làm giảm các triệu chứng do nhiễm vi rút đường ruột ở trẻ em, bao gồm giảm tần suất nôn mửa và tiêu chảy [3-4].

Nguồn tham khảo:

 1. Ochoa et al. Clin Infect Dis. 2008 Jun 15;46(12):1881-3
 2. Motoki et al. Front Pediatr. 2020; 8: 233.​
 3. Legrand & Mazurier. Biometals. 2010 Jun;23(3):365-76.​
 4. Actor et al. Curr Pharm Des. 2009; 15(17): 1956–1973.​

Đọc tiếp ...

Lutein

Lutein là một loại caroten có tự nhiên trong sữa mẹ. Trong chế độ ăn uống, chúng ta nhận được lutein từ trái cây và rau có màu như rau lá xanh đậm. Carotenoid nói chung là chất chống oxy...

Chi tiết
Wellmune® Beta-glucan

Wellmune® là một dạng beta-glucan được cấp bằng sáng chế có nguồn gốc từ men bánh (Saccharomyces cerevisiae ). Ngoài ra, beta-glucan cũng là là thành phần làm giảm cholesterol có trong yến mạch. Đối với trẻ nhỏ, wellmune giúp...

Chi tiết

CÁC MẸ KHÁC ĐANG ĐỌC

Tham gia câu lạc bộ
Little Étoile

tham gia ngay