Tại sao lại là hệ thống Opti5

Đăng ngày: 05/01/2023
Chia sẻ:

Cơ thể chúng ta là một hệ thống phức tạp gồm các cơ quan, hệ thống và chức năng. Tuy nhiên, chúng được kết nối với nhau và làm việc cùng nhau để giúp cơ thể hoạt động và phát triển bình thường. Chỉ cần một hệ thống hoạt động kém có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của cơ thể. Để toàn bộ cơ thể hoạt động tối ưu, trẻ em đang lớn cần có đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống của cơ thể.

Năm lĩnh vực chính của “Hệ thống Opti-5” đã được các nhà khoa học của chúng tôi xác định là những hệ thống quan trọng và dễ bị tổn thương nhất trong 6 năm đầu đời.

 

 

Hệ thống dinh dưỡng Opti-5 được lấy cảm hứng từ cách các cơ quan và hệ thống khác nhau trong cơ thể đang phát triển hoạt động cùng nhau như một phần của một nhóm. Chúng tôi cũng gọi đây là “sức mạnh tổng hợp”. Dưới đây là một số ví dụ:

Sức khỏe tiêu hóa & miễn dịch
Ruột (đường ruột) là một phần hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó thuộc loại từ trong ra ngoài – bởi vì nó ở trong cơ thể, nhưng nó xử lý thức ăn đến từ bên ngoài. Nó không chỉ giúp lọc và hấp thụ chất dinh dưỡng mà còn hoạt động như một rào cản ngăn chặn những chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như chất độc, vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. Hệ vi sinh vật đường ruột giúp ích cho việc này và thích nghi tốt với việc sống bên trong ruột. Nó được tạo thành từ hàng tỷ vi khuẩn lành mạnh sống nhờ chất xơ không tiêu hóa (oligosaccharides, còn được gọi là chất xơ “prebiotic”) để phát triển, đồng thời giải phóng các sản phẩm giữ cho đường ruột khỏe mạnh và ngăn vi khuẩn và vi rút lạ lây nhiễm vào cơ thể[1] .
Sức khỏe tiêu hóa & chức năng não
Bạn đã bao giờ cảm thấy lo lắng đến mức cảm thấy đau bụng, hoặc phải đi vệ sinh chưa? Nghiên cứu về hệ vi sinh vật đường ruột của con người là rất mới, nhưng từ bằng chứng, giờ đây chúng ta biết về một quá trình gọi là “trục ruột-não” [2]. Đây giống như một mối quan hệ làm việc giữa ruột và não. Trên thực tế, ruột đôi khi được gọi là “bộ não thứ hai” vì nó có nguồn cung cấp dây thần kinh phong phú kiểm soát nó và kích hoạt các tín hiệu đau. Các sản phẩm do vi khuẩn đường ruột tạo ra, như GABA và axit butyric, hoạt động giống như chất dẫn truyền thần kinh trong não [3], giúp kiểm soát tâm trạng và hành vi. Ví dụ, chúng ta thường nhận thấy những thay đổi trong hành vi của trẻ sau khi chúng ăn một số loại thức ăn. Và ngược lại, khi trẻ lo lắng hoặc cáu kỉnh, nhu động ruột của trẻ đôi khi thay đổi. Một ví dụ khác là trẻ sơ sinh bị đau bụng có thể đi tiêu khó chịu hoặc không đều.
Sức khỏe tiêu hóa, tăng trưởng và phát triển
Giống như chúng ta, trẻ em là những gì chúng ăn và uống, đặc biệt là trong 6 năm đầu đời, khi các chất dinh dưỡng của chúng chủ yếu hướng tới việc hỗ trợ sự phát triển lành mạnh. Công việc chính của ruột là hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn đúng cách, đồng thời lọc ra và loại bỏ chất thải. Sự tăng trưởng bình thường phụ thuộc rất nhiều vào việc được cung cấp đầy đủ tất cả các loại protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết được sử dụng để tạo ra các tế bào mới và tăng kích thước của các mô. Trẻ em có vấn đề về đường ruột như nhiễm trùng tiêu chảy sẽ mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng này và điều này sẽ kìm hãm sự tăng trưởng, sau đó là sự tăng trưởng bắt kịp sau khi chúng hồi phục [4].
Tăng trưởng & chức năng não
Như câu nói “tinh thần minh mẫn – cơ thể khỏe mạnh”. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng bình thường cũng gây ra những thay đổi về hành vi, chẳng hạn như lo lắng, rút lui và giảm động lực học tập. Điều này đôi khi là một phần của vấn đề suy dinh dưỡng nói chung được gọi là “không phát triển mạnh” [5], khi trẻ chậm phát triển các mốc phát triển, kỹ năng tinh thần và xã hội. Ở trẻ khỏe mạnh, học tập lành mạnh cũng được coi là hoạt động cùng với hoạt động thể chất và vận động, thông qua các quá trình như bổ sung oxy cho não.
Chức năng não & mắt
Mắt là một phần mở rộng của hệ thống thần kinh trung ương, bao gồm não và tủy sống. Chúng kiểm soát tầm nhìn, một trong 5 giác quan, bằng cách phản ứng với ánh sáng, màu sắc và chuyển động. Mắt sử dụng thông tin từ những gì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhìn thấy xung quanh chúng để kiểm soát cách chúng di chuyển, giao tiếp và xử lý thông tin. Khi trẻ lớn hơn, độ phức tạp và tốc độ của thông tin mà chúng có thể xử lý tăng lên. Khả năng phối hợp với mắt để giữ thăng bằng và chuyển động, chẳng hạn như khi chơi thể thao, chơi nhạc cụ hoặc lái xe tay ga cũng vậy.
Tầm nhìn, tăng trưởng & phát triển
Khả năng phối hợp cơ thể của một đứa trẻ thực sự giúp chúng phát triển. Xương thực sự phát triển và có được sức mạnh bằng cách đáp ứng với chuyển động vi của các cơ và khớp quanh cơ thể, giống như khi trẻ em đi, chạy, nhảy và leo trèo. Khuyến khích các hoạt động này một cách thường xuyên sẽ kích thích cánh tay và chân phát triển và có được sức mạnh.

Đọc tiếp ...

Hệ thống dinh dưỡng tối ưu Opti-5

“Hệ thống dinh dưỡng Opti-5” là công thức dinh dưỡng hoàn chỉnh, đầy đủ và cân bằng nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ phát triển trong nhưng năm đầu đời. Hãy cùng Little Étoile tìm...

Chi tiết
Nucleotides

Nucleotides được tìm thấy trong sữa mẹ là một họ carbohydrate đặc biệt tạo thành các khối xây dựng của DNA cho sự phát triển của tế bào và phát triển hệ thống miễn dịch [1]. Khi trẻ sơ sinh...

Chi tiết

CÁC MẸ KHÁC ĐANG ĐỌC

Tham gia câu lạc bộ
Little Étoile

tham gia ngay