Wellmune là gì? Vai trò của wellmune với hệ miễn dịch của trẻ

Đăng ngày: 21/04/2021
Chia sẻ:

Wellmune ngày càng được dùng phổ biến hơn nhằm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, nhất là trẻ em trên 12 tháng tuổi. Đây là giai đoạn quan trọng cho các bé bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài.

Wellmune là gì

Wellmune là một dạng nấm men Beta-glucan. Trong đó glucan được tách chiết từ thành tế bào của men bánh mì (Saccharomyces cerevisiae). Quy trình này tạo ra một cấu trúc phân nhánh đặc biệt (beta 1,3 / 1,6) có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn so với các loại glucan khác.

Wellmune là một dạng nấm men Beta-glucan

Wellmune là một dạng nấm men Beta-glucan

Ưu điểm của Wellmune với hệ miễn dịch

Chúng ta có thể tìm thấy Wellmune trong các thực phẩm, đồ uống và thực phẩm bổ sung ở hơn 60 nước trên thế giới. Đây được coi là chất hữu cơ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, không gây dị ứng, không chứa gluten và chất biến đổi gen. Vì vậy, Wellmune® có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch một cách an toàn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Vai trò của Wellmune

Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Wellmune ngày càng được nhiều bố mẹ sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Bằng cách này, tỷ lệ mắc bệnh và sử dụng kháng sinh ở trẻ giảm đáng kể.

Giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ em

Các mẹ đều lo lắng cho bé của mình mỗi khi thời tiết chuyển mùa hay xảy ra dịch cúm ở trường. Do đó, trẻ em ở độ tuổi đi nhà trẻ (1-4 tuổi) cần được chú trọng tăng sức đề kháng hơn nữa.

Theo nghiên cứu, Wellmune giúp giảm đáng kể tổng số lần mắc các bệnh lây nhiễm thông thường và nhiễm trùng đường hô hấp trên ở trẻ em từ 12 đến 48 tháng tuổi trong môi trường nhà trẻ. Cũng từ nghiên cứu của Meng F. (2016), có tới 62% trẻ khỏe hơn khi bổ sung 35mg Wellmune mỗi ngày [1].

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ với 35mg Wellmune® mỗi ngày

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ với 35mg Wellmune® mỗi ngày

Giảm sử dụng kháng sinh

Tình trạng lạm dụng kháng sinh ở nước ta ngày càng gia tăng. Mỗi khi trẻ bị các bệnh nhẹ như sốt nhẹ, ho, sổ mũi,…bố mẹ thường tự ý mua thuốc kháng sinh cho trẻ. Lâu ngày, điều này có thể làm tăng nguy cơ kháng thuốc kháng sinh ở trẻ nhỏ.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ với Wellmune giúp cơ thể trẻ có thể tự chống lại các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Trẻ sẽ giảm các cơn ốm vặt và không cần dùng đến kháng sinh.

Nghiên cứu cho thấy 2/3 trẻ dùng Wellmune ít bị mắc nhiễm trùng đường hô hấp trên hơn và có ít hơn 6 ngày ốm trong khoảng thời gian 12 tuần [2].

Việc giảm nhu cầu sử dụng thuốc kháng sinh giúp giữ cho hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ khỏe mạnh. Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với quá trình phát triển sức khỏe lâu dài của trẻ nhỏ.

Wellmune tăng cường hệ miễn dịch như thế nào?

Nhiều nghiên cứu cho thấy Wellmune hỗ trợ đáng kể các hoạt động của hệ thống miễn dịch bẩm sinh. Đây là tuyến phòng thủ chủ yếu chống lại các tác động môi trường và nguy cơ tiềm ẩn ở trẻ nhỏ.

Wellmune hoạt động như một prebiotic (chất xơ) giúp nuôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Thông qua quá trình tiêu hóa, hấp thụ và di chuyển,Wellmune® được các tế bào miễn dịch tiếp nhận và vận chuyển đi khắp cơ thể. Giúp thúc đẩy khả năng nhận biết và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh của các tế bào miễn dịch.

Về cơ bản, Wellmune giúp các tế bào miễn dịch của cơ thể thực hiện công việc của chúng nhanh hơn.

* Wellmune® là nhãn hiệu đã được đăng ký của Kerry Group.

>> Xem thêm: 7+ cách tăng đề kháng cho bé hay ốm vặt đơn giản tại nhà

Nguồn tham khảo:

[1,2] Meng F. (2016), Journal of Nutrition & Food Science 2016; 6:518.

Đọc tiếp ...

Táo bón ở trẻ em và những điều cần biết

Táo bón ở trẻ em là bệnh thường gặp và có thể ảnh hưởng đến khoảng 5-30% trẻ em [1]. Trong đó, chứng táo bón ở trẻ em có thể gây ra một số khó chịu, trong hầu hết các...

Chi tiết
Nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ sơ sinh

Nhiễm khuẩn đường ruột là nguyên nhân chính gây ra tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa và các vấn đề nghiêm trọng khác ở trẻ sơ sinh. Theo Cẩm nang y khoa MSD, mỗi  năm có khoảng 1,5 - 2,5...

Chi tiết

CÁC MẸ KHÁC ĐANG ĐỌC

Tham gia câu lạc bộ
Little Étoile

tham gia ngay
if ( ! function_exists( 'elementor_theme_do_location' ) || ! elementor_theme_do_location( 'single' ) ) { the_content(); }